Diệp hạ châu hay còn gọi là Cây chó đẻ, được xem như 1 vị thuốc quý điều trị bệnh về gan. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết diệp hạ châu là gì? Tác dụng như thế nào? Sử dụng sao cho hiệu quả? Hãy cùng HerbEco tìm hiểu nhé!

 

DIỆP HẠ CHÂU LÀ GÌ?

 • Dân gian thường gọi Diệp hạ châu là cây chó đẻ hay chó đẻ răng cưa vì người ta thấy sau khi sinh những con chó thường tìm tới cây thuốc này để ăn.
 • Sở dĩ gọi là Diệp hạ châu vì cây có nhiều quả nhỏ hình tròn giống như hạt ngọc (châu) mọc bên dưới (hạ) các lá (diệp).

tác dụng diệp hạ châu chữa viêm gan

Diệp hạ châu tại vùng trồng HerbEco

4 TÁC DỤNG NỔI BẬT CỦA DIỆP HẠ CHÂU

1. Khống Chế Và Ngăn Chặn Virut Viêm Gan B

  • Lá Diệp hạ châu có chứa các chất có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào viêm gan siêu vi B chỉ sau 3 tháng sử dụng (flavonoids, hypophyllanthin, alkoloids, đặc biệt là phyllanthin).  
  • Diệp hạ châu còn làm gia tăng hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể ở gan (Glutathione), làm giảm các hoạt động của enzym siêu vi đang tiến triển, và làm mất đi các yếu tố lây truyền trong máu của virut viêm gan B.

Diệp Hạ Châu đã được chứng minh có tác dụng tiêu diệt virut viêm gan B sau 3 tháng sử dụng

Xem thêm: Trà Diệp hạ châu chữa viêm gan B sau 3 tháng

2. Hạ Men Gan Về Ngưỡng An Toàn

 

 • Hạ men gan và tăng cường miễn dịch

Chính thành phần phyllanthin chứa trong diệp hạ châu có tác dụng ức chế và tạo điều kiện để tế bào mới sản sinh, làm hạ men gan và tăng cường miễn dịch

 • Giúp lượng men gan giải phóng vào máu luôn ở mức ổn định

Các hoạt chất flavonoids, alkaloids chứa trong Diệp hạ châu làm giảm các hoạt   động của enzym SGOT và SGPT giúp lượng men gan giải phóng vào máu luôn ở mức ổn định.

Một số thử nghiệm lâm sàng của Nhật hay của nhóm nghiên cứu Trần Danh Việt, Nguyễn Thượng Dong chứng tỏ Diệp hạ châu có tác dụng hạ men gan về ngưỡng an toàn chỉ sau 3 THÁNG sử dụng.

tác dụng của diệp hạ châu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Diệp Hạ Châu hạ men gan an toàn và hiệu quả

Xem thêm: Trà diệp hạ châu hạ men gan nhanh và an toàn từ thảo dược

3. Giải Độc Gan Cho Người Hay Uống Nhiều Rượu Bia

 

 • Thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn và ăn uống nhiều thức ăn dầu mỡ, ăn uống không lành mạnh khiến gan tích tụ độc tố và dễ dẫn đến men gan cao.
 • Diệp hạ châu giúp giải độc gan nhanh hơn, tăng cường chức năng gan và nhanh chóng phục hồi cơ thể.

 

Nguyên nhân gây men gan cao - Thảo dược HerbEco

Diệp Hạ Châu giúp giải độc gan, phòng ngừa bệnh gan ở những người hay uống rượu bia

4. Điều Trị Mụn Nhọt, Nám Và Sạm Da Do Nóng Gan

 

 • Khi chức năng gan suy giảm, độc tố không được xử lý bởi gan có xu hướng thoát ra ngoài cơ thể thông qua các lỗ chân lông trên da. Quá trình tích tụ độc tố này sẽ gây ra các ổ viêm mà chúng ta vẫn thường gọi là MỤN.
 • Sử dụng mỹ phẩm trị mụn chỉ giúp làm giảm các biểu hiện bên ngoài ở da mà không giải quyết được nguyên nhân bên trong.
 • Các hoạt chất trong Diệp hạ châu có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, tăng cường chức năng gan, giúp điều trị mụn nhọt, nám, sạm da rất hiệu quả  và mang lại vẻ tự tin cho làn da tươi sáng.

tác dụng của diệp hạ châu

Diệp Hạ Châu điều trị mụn do nóng gan hiệu quả

CÁCH SỬ DỤNG DIỆP HẠ CHÂU HIỆU QUẢ NHẤT – CHỈ DÙNG LÁ

 

 • Hoạt chất chính và nhiều nhất của Diệp Hạ Châu chủ yếu tập trung ở lá, nên người dùng cần tìm hiểu rõ địa chỉ sản xuất Diệp hạ châu chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

 

Tác dụng diệp hạ châu chữa viêm gan

Lá trà Diệp hạ châu tại HerbEco

VÙNG TRỒNG DIỆP HẠ CHÂU ĐẠT CHUẨN XUẤT KHẨU

 

 • Thảo Dược HerbEco, trực thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu & Sản Xuất Dược Liệu Miền Trung, là một trong những đơn vị đi đầu về nghiên cứu dược liệu và có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất, phát triển dược liệu.
 • Vùng trồng Diệp hạ châu tại HerbEco được công nhận là vùng trồng đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO.
 • Nguyên liệu được sử dụng tại HerbEco từ 100% lá nguyên chất, với công nghệ thu hoạch và chế biến mang lại hiệu quả cao nhất; chúng tôi cam kết giữ được nguyên màu xanh và hoạt chất trong dược liệu gấp 5 lần những nơi khác

 

TRÀ DIỆP HẠ CHÂU

diệp hạ châu herbeco

HẠ MEN GAN, GIẢI ĐỘC GAN TỪ 100% THẢO DƯỢC ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ