Diệp hạ châu còn gọi là cây chó đẻ, được xem như một vị thuốc quý điều trị các bệnh về gan. Nhưng diệp hạ châu là gì? Tác dụng như thế nào? Sử dụng sao cho hiệu quả? Hãy cùng HerbEco tìm hiểu nhé. 

Diệp hạ châu là gì?

Gọi là Diệp hạ châu (ngọc dưới lá) vì cây có nhiều quả nhỏ hình tròn giống như hạt ngọc (châu) mọc bên dưới (hạ) các lá (diệp).

Dân gian thường gọi là cây chó đẻ hay chó đẻ răng cưa vì người ta thấy sau khi sinh con những con chó thường tìm tới những cây thuốc này để ăn.

Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllanthus amarus thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

 Diệp Hạ Châu trồng tại Trung Tâm NC&SX Dược Liệu Phú Yên

3 Tác dụng chính của của Diệp Hạ Châu

1. Điều trị viêm gan B hiệu quả

Hoạt chất chính của diệp hạ châu là phyllanthin có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào gây viêm gan và các bệnh về gan.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới tại Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc đã chứng minh Diệp Hạ Châu có tác dụng ức chế vi rút viêm gan, đem lại kết quả tốt sau 3 tháng điều trị

Xem thêm: Tác dụng của Diệp Hạ Châu chữa bệnh viêm gan

2. Hạ men gan và thải độc gan 

Lá Diệp Hạ Châu chứa nhiều hoạt chất giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Đặc biệt, Diệp Hạ Châu có hiệu quả tốt với những người thường xuyên sử dụng bia rượu làm men gan cao, và những người thường xuyên ăn uống không lành mạnh làm tổn thương gan.

Với những người thường xuyên phải sử dụng bia rượu, Diệp Hạ Châu giúp tăng cường chức năng gan, thải độc nhanh hơn, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại trạng thái khỏe mạnh bình thường.

tác dụng của diệp hạ châu

Diệp Hạ Châu giúp tăng cường chức năng gan, đặc biệt ở người thường uống bia rượu

3. Điều trị mụn nhọt từ bên trong do nóng gan

Mụn nhọt là dấu hiệu dễ thấy nhất của gan bị nóng và đang quá tải. Nhiều người thường điều trị mụn nhọt bằng cách bôi mỹ phẩm nhưng nhiều trường hợp bị mụn là do nóng gan nên không đem lại hiệu quả.

Diệp Hạ Châu giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan, do đó giúp điều trị mụn nhọt từ bên trong, đem lại hiệu quả vĩnh viễn.

Diệp Hạ Châu điều trị mụn hiệu quả do bị nóng gan

Cách Sử Dụng Diệp Hạ Châu Hiệu Quả

Diệp Hạ Châu có nhiều công dụng quý trong điều trị viêm gan, giải độc gan, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả.

Thành phần chứa hoạt chất nhiều nhất và đem lại hiệu quả chính cho cây diệp hạ châu là .

Năm 1980, nghiên cứu của Nhật và Ấn Độ đã xác định tác dụng điều trị bệnh gan của Diệp hạ châu là do Phyllanthin, Hypophyllanthin và Triacontanal. Những thành phần này tập trung nhiều nhất trong lá Diệp Hạ Châu.

Hiện nay, nhiều người sử dụng Diệp Hạ Châu bằng cách mua dược liệu trôi nổi và không rõ nguồn gốc. Dược liệu diệp hạ châu trên thị trường thường bao gồm cả rễ, thân, lá và đôi khi còn bị trộn với một số cây khác. Người sử dụng cần lựa chọn nơi uy tín để mua và sử dụng.

Tác dụng Diệp Hạ Châu chữa viêm gan-Thảo dược HerbEco

Nguyên liệu làm trà từ 100% lá Diệp Hạ Châu Tại Thảo Dược HerbEco

Nơi mua Diệp Hạ Châu Uy Tín – Hơn 30 năm kinh nghiệm

Thảo dược HerbEco, trực thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu và Sản Xuất Dược Liệu Miền Trung là một trong những đơn vị đi đầu về nghiên cứu dược liệu.

Tại sao nên mua Diệp Hạ Châu tại thảo dược HerbEco:

1. Giống dược liệu đạt chuẩn:

Hiện nay có hơn 150 loài Diệp Hạ Châu, mọc hoang dại khắp nơi. Nhiều loài trong đó không có tác dụng làm chữa bệnh mà còn có hại, do vậy người sử cần cẩn thận mua phải dược liệu trôi nổi tiền mất tật mang

Tại Trung Tâm Dược Liệu Miền Trung, chúng tôi trồng theo giống Diệp Hạ Châu đạt chuẩn, được nghiên cứu kĩ lường về hoạt chất, đảm bảo đem lại hiệu quả điều trị cao nhất

Vùng trồng Diệp Hạ Châu đạt chuẩn GACP-WHO của HerbEco

2. Quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 22000

Diệp Hạ Châu từ khi thu hoạch đến sản xuất được kiểm soát chặt chẽ theo chuẩn ISO 22000, nhằm kiểm soát hoạt chất có trong dược liệu giúp đem lại hiệu quả điều trị cao nhất

3. Hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu dược liệu

Được thành lập từ năm 1987, với hơn 30 năm nghiên cứu dược liệu chúng tôi tự tin đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

 

 

Trà Diệp Hạ Châu HerbEco – 100% Thảo Dược Nguyên Chất

Thảo dược HerbEco mang đến sản phẩm Trà Diệp Hạ Châu HerbEco. Với thành phần 100% từ lá  diệp hạ châu, có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị chức năng gan suy giảm, viêm gan, men gan cao, người uống nhiều rượu bia.

Trà Túi Lọc Diệp Hạ Châu

diệp hạ châu herbeco

Hạ Men Gan, Thải Độc Gan Từ 100% Thảo Dược

Giá chỉ: 64,000đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc